Một số bí kíp luyện thi Ielts cực kì hữu ích phần 2

Cập nhật: 4/01/2020

5. Hãy nói dối (nếu cần thiết)

 

Trong phần thi nói, ở phần 1, hãy cố gắng luyện tập cho những câu hỏi ở phần này và nghĩ ra những câu trả lời thú vị một chút, nghĩa là bạn có thể thêm thắt một vài điều để làm câu trả lời của bạn thú vị hơn, có nhiều điều để nói hơn. Ở phần 2, đừng để bị lan man quá. Tương tự, ở phần 3, nếu thực sự cần thiết, bạn có thể nói dối. (đừng quá đà và cuối cùng không nhớ được mình đang ở đâu là được).

 

6. Học bằng tai

 

Kinh nghiệm cho rằng bạn nên học bằng tai, và sống trong môi trường toàn tiếng Anh. Lắng nghe bản nhạc bạn yêu thích, bản tin bóng đá, bản tin công nghệ, bất kể thứ gì đều được. Đây là phương pháp “nghe ngấm”, bạn sẽ ngấm tiếng Anh một cách tự nhiên, phản xạ ngôn ngữ của bạn cũng sẽ tốt lên nhiều.

 

7. Giáo viên đã chán ngấy những bài văn theo công thức

 

Khi viết luận, hãy trung thành với ý kiến của cá nhân bạn, hãy cố gắng theo đuổi nó và diễn giải nó một cách thuyết phục theo một cách hàn lâm nhất. Điều này làm ý kiến của bạn dễ theo đuổi, dễ lên kế hoạch và hạn chế phải lật lại vấn đề theo một hướng khác.

 

8. Cấu trúc bài luận Ielts

 

Mỗi câu trong bài luận đều có chức năng riêng của nó: topic sentence – nêu chủ đề bài viết, thesis sentence – nêu ý kiến, quan điểm của bạn. Nắm vững chức năng của mỗi câu sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc viết luận, bài luận của bạn cũng rõ ràng và chặt chẽ về bố cục hơn.

 

9. Cải thiện đồng thời kĩ năng nghe, vốn từ và ngữ pháp

 

Một cách học rất hay mang tên Dictogloss: giáo viên đọc to bài văn mẫu nhiều lần. Lần đầu, bạn sẽ phải nắm bắt được ý tưởng của bài văn. Lần thứ hai, bạn chép lại những ngôn từ được sử dụng trong bài. Cuối cùng, bạn sẽ viết lại bài văn đó dựa trên những ghi chép của chính bạn. Bằng cách này, bạn luyện tập đồng thời các chức năng ngôn ngữ khác nhau, rất hiệu quả phải không?

 

Tham khảo thêm: Những chú ý về đôi tay khi thuyết trình bằng tiếng Anh