Một số bí kíp luyện thi Ielts cực kì hữu ích phần 1

Cập nhật: 4/01/2020

Một số bí kíp luyện thi Ielts, cực kì hữu ích với những ai đang có cái nhìn chưa mấy tươi sáng với kì thi sắp tới của mình.

 

Một số bí kíp luyện thi Ielts cực kì hữu ích phần 1

1. Đầu tiên, hãy thi trượt kì thi Ielts đi

 

Một cách tuyệt vời để bắt đầu học cho kì thi Ielts của bạn, đó là đi thi thử. Dựa vào kết quả thi thử, bạn sẽ nhận thấy những điểm yếu đang tồn tại của bạn, từ đó mà bạn hãy tập trung nhiều hơn vào những phần đó. Cách này có hiệu quả vô cùng luôn.

 

2. Luyện từ vựng và phát âm

 

Một cách hiệu quả để nghe trôi chảy, học từ vựng nhanh và luyện phát âm chuẩn, đó là nghe đài kênh BBC (hoặc các kênh tin tức thời sự), cố gắng nhắc lại những gì bạn nghe được, từng chút từng chút một. Cách này không những miễn phí, mà lại rất hữu hiệu, ai cũng có thể làm được.

 

Một số bí kíp luyện thi Ielts cực kì hữu ích phần 1

3. Người chấm thi cũng muốn cho bạn đỗ

 

Hãy nghĩ rằng đây là cơ hội của bạn, đừng lo lắng mà hãy thể hiện hết khả năng của mình. Giáo viên chấm thi IELTS cho bạn cũng muốn bạn được thành công. Hãy vào phòng thi với tâm thế tự tin như thế, nó sẽ có ích cho bạn hơn nhiều so với suy nghĩ: “Làm thế nào bây giờ?” hay “Mình không thể nói tốt được.”

 

4. Trí nhớ dài hạn sẽ có ích cho phần thi nói

 

Hãy sử dụng trí nhớ dài hạn của bạn cho những nội dung của phần thi nói, tránh nói về những tình huống giả định. Nếu chỉ nói theo kiểu giả định (không có thật), bạn sẽ phải tự vẽ ra các tình tiết, dịch nó sang tiếng Anh rồi mới nói thành lời. Quá phức tạp, phải không? Vì thế, hãy dựa vào những sự kiện có tồn tại trong trí nhớ của bạn để nói.

 

Một số bí kíp luyện thi Ielts cực kì hữu ích phần 1

 

Tham khảo thêm: 6 điều cần tránh khi học giao tiếp tiếng Anh