Làm sao để rèn luyện được tự tin giao tiếp trong tiếng Anh phần 1?

Cập nhật: 19/12/2019

Có rất nhiều người đạt điểm cao trong các bài thi tiếng Anh, tuy nhiên, khi giao tiếp với người nước ngoài chỉ biết nói những câu tiếng Anh giao tiếp đơn giản, hay tệ hơn là né tránh các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh. Nguyên nhân là vì đâu, làm sao để rèn luyện được sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Xem một số phương pháp luyện tập sau đây.

 

 

Luyện tập bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào bạn có thể

 

Bất cứ một hình thức luyện tập nào đều tốt cả dù bạn nói với 1 ngưới bản ngữ hay là không phải đi chăng nữa, bạn càng tập luyện bao nhiêu thì việc nói tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bấy nhiêu. Bạn nên tạo môi trường nói tiếng Anh xung quanh bạn và tập luyện thường xuyên. Hãy nghĩ đến việc đi đến một câu lạc bộ hoặc một lớp giao tiếp để tăng sự tự tin của bạn.

 

Không được lo lắng khi mắc lỗi

 

Những người học tiếng Anh tốt là những người biết học, không phải chạy trốn, từ những lỗi sai trong quá trình học tập của họ. Hãy nhớ rằng, lỗi sai là một điều rất bình thường khi chúng ta học những điều mới lạ, và chẳng có cách học nào hiệu quả hơn là học từ những lỗi lầm của chính bạn để không bao giờ mắc phải lỗi sai đó nữa.

 

 

Hãy cố gắng trả lời những gì mọi người nói với bạn

 

Bạn thường có được gợi ý về việc mọi người đang nghĩ gì bằng việc quan sát ngôn ngữ hình thể của họ ví dụ như: tay, chân hay ngữ điệu… để có một câu trả lời hợp lý nhất. Nếu bạn quên một từ nào đó, hãy làm như những người bản xứ hay những người nói tiếng Anh thành thạo thường làm bằng cách sử dụng những cử chỉ điệu bộ để diễn đạt ý của mình và cố gắng hoàn thiện đoạn hội thoại thay vì giữ im lặng. Hãy thử sử dụng um, hoặc er, nếu bạn quên từ hoặc chưa tìm ra ý cho cuộc nói chuyện.

 

 

Tham khảo thêm: Làm thế nào để cải thiện vốn ngoại ngữ?