6 điều cần tránh khi học giao tiếp tiếng Anh

Cập nhật: 23/12/2019

Các bạn từng nghe những cách học, phương pháp học tiếng Anh,… nhưng học như thế nào phù hợp và cần thiết cho bản thân chúng ta cũng cần có một lịch trình học rõ ràng. Để hiệu quả chúng ta cũng cần lưu ý một số điều dưới đây.

 

Học quá nhiều

 

Nhiều bạn cho rằng học tiếng anh là phải học thật nhiều nên nhiều bạn đã lao đầu vào đóng sách tiếng anh nhưng cuối cùng thì chẳng được gì mà còn làm bạn loạn đầu óc. Chính vì vậy mà bạn cần phải có một lịch trình, thời gian học tiếng anh phù hợp.

 

Không học nhóm

 

Cũng có bạn nghĩ rằng khi học tiếng anh không cần học nhóm vì nó làm cho ta không tập chung. Nhưng ý nghĩ đó là một điều sai lầm vì học nhóm giúp chúng ta giao tiếp luôn với bạn bè và thực hành luôn những gì mình học được.

 

Không nói tiếng anh

Nhiều bạn học tiếng anh cũng được nhưng lại ít khi giao tiếp tiếng anh điều đó sẽ làm cho các bạn thiếu tự tin khi giao tiếp và sẽ không thể biêt được mình sai ở đâu khi giao tiếp.

 

Chỉ học ngữ pháp

 

Học ngữ pháp chỉ giúp chúng ta làm tốt trên giấy nhưng khi giao tiếp thì nó lại là một trở ngại cho chúng ta khi quá tuân theo ngữ pháp. Chính vì vậy bạn cần học đầy đủ các kĩ năng tiếng anh.

 

Học từ vựng đơn lẻ

 

Học từ vựng là rất tốt nhưng học như thế nào là hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bạn không nên học một từ vựng đơn lẻ mà hãy học từ đó với một câu nào cụ thể khi giao tiếp điều đó sẽ giúp bạn nhớ lâu và bạn cách vận dụng từ đó.

 

Không cố gắng

 

Không có lòng kiên trì và cố gắng thì không thể làm được việc gì. Học tiếng anh cũng vậy bạn cần phải có hết sức mình và phải biết tạo động lực học tiếng anh cho bản thân.

 

 

Tham khảo thêm: Học ngữ pháp bằng nói như thế nào cho hiệu quả?